วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เบญจเพส ของคนเิกิดแต่ละวัน

 ดูดวง horoworld.com มีเบญจเพสของคนเกิดแต่ละวันจาก mthai.com มากฝากกันค่ะเพราะหลายคนคงกลัวที่เมื่ออายุ25ปี จะเบญเพส  แต่หากเรารู้และเตรียมรับมือ ระวังให้มากขึ้น อาจทำให้อะไรให้ดีขึ้นได้


เบญจเพส กับ หลักความเชื่อที่มีมาแต่ครั้งโบราณกาล เป็นความเชื่อที่พบได้ทั่วไปในทุกๆเชื้อชาติ แปลว่า ยี่สิบห้า มักจะใช้หมายถึงช่วงอายุ 25 ปี ซึ่งบางคนเชื่อว่าเป็นช่วงวัยที่อาจมีเคราะห์ หรือมีเหตุสำคัญในชีวิต จึงต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษเมื่อมีอายุ 25 ปี แล้วคุณมีความเชื่อว่า อายุ 25 จะเกิดอาถรรพ์ เบญจเพส จริงหรือไม่


หมายเหตุคำว่า เบญจเพส เป็นคำที่แผลงจากศัพท์ภาษาบาลี ปญฺจวีส หรือสันสกฤต ปญฺจวึษตฺ (ปัญจ หมายถึง ห้า, และ วีส หมายถึง ยี่สิบ) หมายถึง ที่ยี่สิบห้า


อย่างที่บอกแล้วว่า เบญจเพส ไม่ได้หมายถึงเรื่องเลวร้ายเสมอไป อาจจะเป็นเรื่องดีมากที่สุดก็ได้ ยกตัวอย่างตำราที่กล่าวถึงผู้ที่เกิดวันต่างๆ เมื่อเข้าสู่วัย เบญจเพส ว่ามีแนวโน้มต้องเจอกับเรื่องแบบใดบ้าง


 


เกิดวันอาทิตย์ ช่วงหกเดือนแรกต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพทางสายตา โรคหัวใจ รวมถึงจะมีผู้ใส่ร้ายป้ายสีให้เกิดคดีความสายตามีปัญหา จะเป็นโรคลมโรคหัวใจ พอถึงหกเดือนหลังปัญหาจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น


 


เกิดวันจันทร์ ช่วงหกเดือนแรกจะเป็นที่ถูกตาต้องใจของเพศตรงข้าม มีเกณฑ์ได้พบเนื้อคู่ จะทำสิ่งใดจะได้รับการอุปถัมภ์อุ้มชูจากผู้ใหญ่ มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนโต ช่วงหกเดือนหลังจะมีเรื่องวุ่นวายจากเพศตรงข้าม อาจเกิดรักซ้อนขึ้นมาได้


 


เกิดวันอังคาร เกิดการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรง เจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาล


 


เกิดวันพุธ(ทั้งกลางวันและกลางคืน) หก เดือนแรกต้องตกระกำลำบากเหน็ดเหนื่อย มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายถิ่นที่อยู่ ผิดพลาดด้านงานเอกสาร มีการสูญหายหรือเสียหาย หกเดือนสุดท้ายปัญหาจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น


 


เกิดวันพฤหัสบดี หก เดือนแรกจะมีผู้ให้การช่วยเหลืออุปถัมภ์ ถ้ามีการเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายดี อาจจะมีการโยกย้ายไปอยู่แดนไกล หกเดือนสุดท้ายต้องระวังจะมีเหตุร้าย เช่น อุบัติเหตุ ในช่วงนี้ต้องจึงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ดี


 


คนเกิดวันศุกร์ ระวัง มีคดีความ จะมีเรื่องวุ่นวายในชีวิต เกิดภาระหนี้สิน เป็นหม้าย ครอบครัวไม่มีความสุข (ต้องหมั่นฝึกทำสมาธิให้มากจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้)


 


คนเกิดวันเสาร์ ต้อง พลัดพรากไปใช้ชีวิตในแดนไกล ระวังจะเรื่องทำผิดศีลธรรม ถ้าเป็นหญิงมักจะเสียสาวหรือตกเป็นมือที่สาม ถ้าเป็นชายระวังจะเป็นชู้กับผู้อื่น


 


หากคนเราใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง มีสติ ไม่ประมาท หมั่นทำความดี ชีวิตก็จะไม่น่าเป็นห่วงค่ะ


ที่มา http://jaoyingdaisy.wordpress.com


Share Button

เครดิตแหล่งข้อมูล : เบญจเพส ของคนเิกิดแต่ละวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น