วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2556

คุณมีความรักแบบไหน

โลกนี้ช่างสีชมพูซะเหลือเกิน ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ เวลามีความรักอะไรก็ดูดีไปหมด คุณเคยลองสังเกตตัวเองไหมว่าตัวคุณอ่ะมีความรักแบบไหน เพราะความรักแบ่งเป็น 6 แบบ horoworld.com นำมาฝากเพื่อนๆลองสำรวจตัวเองกันนะว่าตัวเราเนี๊ยมีความรักแบบไหน


คุณเเองมีความรักแบบไหน


คุณเเองมีความรักแบบไหน


1. Eros  คือความรักที่หลงใหลได้ปลื้ม กับ ความงามของรูปกายภายนอก เป็นสิ่งสำคัญ ส่วนใหญ่จะเป็นกับพวกรักแรกพบ ประเภทวัยรุ่นใจร้อน เจอหน้ากันปุ๊บ ปิ๊งกันปั๊บ อยากรู้ว่าเป็นพวกไหน ให้ไปดูได้แถว RCA หรือ โพธิ์สามต้น ทั้งเขาและเธอจะป้วนเปี้ยน อยู่แถวนั้นแหละ ความรักประเภทนี้ จะเห็น เสน่ห์แห่งเรือนกาย เป็นปัจจัยสำคัญ และเมื่อใด ที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักแล้วล่ะก็ การประเล้าประโลม เอาอกเอาใจ ความโรแมนติก และ first kiss ช่างมีความหมายซะเหลือเกิ๊น


 


2. Storge เป็นความรัก ที่เริ่มต้นจากความเป็น เพื่อน แบบ ว่า เป็นเพื่อนกันอยู่ดีดี๊ จู่ ๆ ความสัมพันธ์แปรเปลี่ยน มาเป็นคนรักกันได้ยังไง ก็ม่ายรู้ อ้อ! ก็คงก่อตัวจาก ความสนิทสนมชิดเชื้อนั่นแหละ คนที่มีความรัก ประเภทนี้จะมี ความไว้เนื้อเชื่อใจ เชื่อมั่น เข้าใจกันเป็นพิเศษ นอกจากนี้ คุณยังมีความสนใจร่วมกัน ชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมือนกันไปเสียหมด เสมือนคุณ เกิดมาเพื่อกันและกันอย่างนั้น และคุณจะไม่ยอมชายตา แลคนรักใหม่ให้เสียเวลา แต่กลับมุ่งมั่น ที่จะสร้างชีวิตคู่ให้เสมอภาคกัน ก็พอแล้ว


 


3. Ludus คือความรักเล่น ๆ ประเภท เจ้าชู้ประตูดินไปเรื่อย นั่นแหละ พวกนี้จะรักง่ายหน่ายเร็ว ไม่ชอบผูกพันตัวเอง หรือคู่รักอย่างจริงจังนัก เล่นไปเรื่อย เจอใครสวย ใครหล่อถูกใจ ก็ปิ๊งได้ไม่หยุดหย่อน และหากว่าความรัก ดำเนินมาถึงขั้นเข้มข้นสุด ๆ พวกนี้ก็ไม่ยี่หระ ที่จะทำลายความสัมพันธ์นั้นเลย อาจจะไปเฉย ๆ ไม่บอกกล่าวล่วงหน้าก็ได้ ใครจะทำไม? เรื่องความรัก สำหรับคนประเภทนี้ ดูจะเป็น เกมส์ และการไล่ล่าจนน่ากลัว และเมื่อได้ความรักสมใจแล้วล่ะก็ เธอก็จะเล็งหาคนใหม่ ต่อไปไม่สิ้นสุด พวกเจ้าชู้อยู่ในหมวดนี้เลย ! อยากเห็นภาพชัด ๆ ก็ลองนึกภาพคาสโนวา, ขุนแผน หรือว่านายฟลุ๊ค ประกอบไปด้วยก็ได้ ไม่ว่ากัน


 


4. Mania คือความรักประเภท เห็นแก่ตัว คน พวกนี้จะคิดว่า ความรักของฉัน… ก็เพื่อตัวฉันเอง ความรักของฉันก็ต้องมีฉัน กับคนรักของฉันเท่านั้น คนอื่นอย่ามาจุ้น! คนประเภทนี้ จะมีอารมณ์รุนแรง ดุเดือด และเปลี่ยนแปลงได้ไว กว่าจรวดเสียอีกแน่ะ และเมื่ออารมณ์ของคุณเธอ พุ่งถึงขีดสุดแล้วล่ะก็ ฮึ่ม!! เธอจะบ้าคลั่ง ฟูมฟายจนน่ารำคาญ เธอจะเข้าไปจุ้นจ้าน วุ่นวายกับคนรักจนล้ำเส้น เธอจะหึงหวง และอิจฉาผู้หญิงทุกคน ที่เข้าใกล้คนรักจนโอเว่อร์! นี่เองเป็นสาเหตุไปสู่การเลิกร้าง ความรักแบบนี้ เป็น ความรักแบบทำลาย และนำไปสู่จุดจบแห่งโศกนาฏกรรม และการฆ่าตัวตายในที่สุด ที่เห็นฆ่ากันตาย เพราะหึงหวงบนหน้า 1 หนังสือพิมพ์ก็พวกนี้แหละ (น่ากลัวม๊ากค่ะ)


 


5. Pragma คือความรักที่ จริงจังแบบผู้ใหญ่ ถึง ขั้นคิดร่วมหอลงโรง กันเลยทีเดียว คนที่มีความรัก ในหมวดนี้จะค่อย ๆ คบ ค่อย ๆ ดู และวิเคราะห์ภูมิหลัง ทัศนคติ นิสัยใจคอ ของคนที่กำลังคบหากันอย่างใจเย็น แล้วจะค่อย ๆ สานสายสัมพันธ์ให้งอกงามต่อไป ความรักประเภทนี้จะมี เหตุผลเป็นพื้นฐาน ฮั่นแน่! รักแท้อยู่นี่เอง


 


6. Agape ความ รักประเภทสุดท้ายนี้ คือ ความรักที่บริสุทธิ์ สด ใส ปราศจากความเห็นแก่ตัว และผลประโยชน์ พวกนี้จะรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง เทความจริงใจให้ไปเลย 100% เต็ม คนที่อยู่ในหมวดนี้ จะไม่ค่อยนึกถึงตัวเองเท่าไหร่นัก และเมื่อรู้สึกว่า รักใครจริง ๆ จัง ๆ เข้าแล้วก็จะทุ่มกาย ถวายชีวิตให้ไปเลย คนที่มีความรัก ในแบบ Agape นี้ไม่ได้เจาะจง ปฏิบัติเฉพาะกับคนรักเท่านั้นหรอกนะ เพราะ พวกอนุรักษ์ธรรมชาติ หรือ NGO หรือนักสังคมสงเคราะห์ที่อุทิศตัวให้กับผู้ป่วยโรคเอดส์ และผู้ด้วยโอกาสทางสังคม ก็อยู่ในหมวดนี้จ้ะ…


     ไม่ว่าจะมีความรักกันแบบไหนแต่อย่าลืมรักตัวเองนะค่ะ


ที่มา http://doodoung2556.wordpress.com


Share Button

เครดิตแหล่งข้อมูล : คุณมีความรักแบบไหน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น