วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เตือนภัย!ผู้หญิงขับรถคนเดียว ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ อย่าประมาท

เตือนภัย!ผู้หญิงขับรถคนเดียว ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ อย่าประมาท

เตือนภัย!ผู้หญิงขับรถคนเดียว ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ อย่าประมาท      เพิ่งมีเหตุการณ์ที่ตกตะลึงและสร้างความหวาดระแวงให้หลายๆ คน เมื่อได้ทราบข่าว การเสียชีวิตของ น้องยิ้ม โออิชิ  ที่ถูกคนร้ายฆ่าเพื่อหวังชิงทรัพย์ ที่ลานจอดรถในห้างสรรพสินค้า จึงทำให้เกิดความสะเทือนใจและหวั่นกลัวกับความปลอดภัยของตนเอง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบขับรถไปไหนมาไหนคนเดียวเป็นประจำ เพราะสถานที่เกิดเหตุเป็ที่ที่คนพลุกพล่านอย่างห้างสรรพสินค้า ก็ยังไม่ปลอดภัย


ซึ่งทุกวันนี้ เหตุการณ์อันตรายมีอยู่รอบๆ ตัวเราเต็มไปหมด Horoworld จึงนำวิธีปกป้องตัวเอง หากต้องเป็นผู้หญิงที่ขับรถไปไหนคนเดียว ไม่ให้ตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ โดยเราสามารถเริ่มจากการที่ต้องปกป้องตนเองก่อนด้วยวิธีดังต่อไปนี้


เตือนภัย!ผู้หญิงขับรถคนเดียว ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ อย่าประมาท


เตือนภัย!ผู้หญิงขับรถคนเดียว ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ อย่าประมาท
1.พยายามเลือกที่จอดรถที่อยู่ในสถานที่ที่สว่าง โล่ง อย่าเลือกจอดในมุมที่คนมองเห็นยาก หรือถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกจอดในลานจอดรถสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งห้างสรรพสินค้าเดี๋ยวนี้ มักจะเตรียมสถานที่จอดรถสำหรับผู้หญิงไว้ และ ยังมีผู้รักษาความปลอดภัยคอยดูแลอีกด้วย


            2.ทุกครั้งที่จอดรถ ให้ถอยหลังเข้าซอง อย่าหันหน้ารถเข้าหากำแพง เพราะจะทำให้เราไม่สามารถมองเห็น หรือสังเกตผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้อย่างชัดเจน


            3.หากจอดรถเสร็จแล้ว ควรมองดูรอบๆก่อนว่ามีอะไรผิดสังเกต หรือมีใครยืนอยู่แบบมีพิรุธหรือไม่ หากรู้สึกผิดสังเกต ก็อย่าเสี่ยงเลยค่ะ ยอมขับออกไปวนหาที่จอดรถใหม่ดีกว่า


            4.เวลาจะขึ้นหรือลงรถ อย่ารับโทรศัพท์เด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณไม่มีสมาธิในการมองดูเหตุการณ์ภายนอก ถ้าจะให้ดีที่สุด สำหรับผู้หญิงเรา อย่าหยิบโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋าเลยดีกว่า รอให้เข้าไปอยู่ในที่ที่คนพลุกพล่านค่อยหยิบขึ้นมา


            5.รีโมทกุญแจเป็นสิ่งที่สะดวก แต่ก็แฝงไปด้วยอันตราย เพราะทุกครั้งที่คุณกดรีโมท ประตูรถมักจะเปิดทีเดียวทั้ง 4 ด้าน อาจเป็นช่องโหว่ให้คนร้ายวิ่งขึ้นมาบนรถได้ทัน ทางที่ดีใช้กุญแจไขเฉพาะประตูปลอดภัยที่สุด หรือหากเป็นรีโมท ก็ให้ติดตั้งแบบที่สามารถกดเปิดบานประตูได้เพียงประตูเดียวเท่านั้น อาจไม่สะดวกแต่ปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินของสาวๆ มากที่สุดนะคะ


อันตรายมีอยู่รอบๆ ด้าน แต่อยู่ที่ว่าเรามีสติที่จะรับปัญหากับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ ในกรณีของ น้องยิ้ม โออิชิ คงเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลาย ๆ คนไม่ใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความประมาทนะคะ โดยเฉพาะเราเป็นผู้หญิงยิ่งง่ายต่อการที่จะเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอยู่แล้วคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น