วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วัดระดับความโกรธ ด้วยยำแซบๆ

เคยลองสังเกตตัวเองกันบ้างไหมค่ะเวลาที่เราโกรธอ่ะ น่ากลัวหรือรุนแรงแค่ไหน วันนี้ ดูดวง horoworld.com จะพาเพื่อนมาวัดระดับความโกรธของตัวคุณเองด้วยยำต่างๆ จึงขอนำข้อมูลมาจาก mthai.com มาฝากกันค่ะ


 วัดระดับความโกรธ ด้วยยำแซบๆความ โกรธนั้น…คงไม่มีใครที่อยาก จะให้เกิดขึ้น แต่ก็สุดที่จะทัดทานได้ เคยอยากรู้กันไหมคะว่า…ยามเราโกรธนั้น หน้าตาเราจะประมาณไหนนะ … ไป ไป ไปดูกัน จากอะไรน่ะเหรอ ก็จากยำรสเด็ด…ดังต่อไปนี้ชอบจานไหนก็ไปดูกันเลยค่ะ ^^


 


ยำหมูยอ… 


ยามคุณโกรธ…ดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่นะ คุณเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว อารมณ์โกรธแบบละมุนละม่อม อิอิ คงเพราะคุณเป็นคนค่อนข้างมีเหตุผล และไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆมากนัก คืออภัยได้ถ้าไม่แย่จนเกินไป จริงๆถ้าจะพูดไปก็โกรธคนยากเลยล่ะ ^^


 


ยำมาม่า… 


ยามคุณโกรธรายนี้จัดหนักนิดหนึ่ง คือไม่ได้โกรธง่าย แต่หากใครทำให้โกรธนี่ยาวเลย หยุดไม่อยู่ สาวได้ ขุดได้ทุกเรื่องกับเรื่องเก่าๆ เอามาโยงใยกันได้แบบหาตัวจับยากจริงๆ แล้วอารมณ์โกรธก็อยู่ยาวเสียด้วย แบบนี้ต้องหาอะไรที่เป็นขอบชอบของเค้ามาง้อค่ะ แล้วจะหายเร็วเป็นปลิดทิ้ง 


 


ยำวุ้นเส้น 


ยามคุณโกรธนั้น หลายคนถ้าไม่สนิทกันจริงจะไม่รู้เลยว่าคุณโกรธ คุณเก็บอาการได้เก่งมากๆ ทั้งที่จริงๆแล้วมันเจ็บจนบาดใจแต่คุณก็สามารถปกปิดได้ด้วยอารมณ์ดูสบายๆของ คุณ หรือพูดง่ายๆก็คือปากแข็งเก่งมากนั่นเอง


 


ยำตีนไก่


อย่าให้คุณโกรธเชียว…เพราะคุณจะจิกไม่ ปล่อยกันเลยทีเดียว โกรธง่าย ร่ายยาว จิกไม่ปล่อย ถอยจัดหนัก น่ากลัวมากๆ อย่าทำให้เค้าโกรธนะคะ >_<”


 


ยำรวมมิตร


แปลกไหมคุณเป็นคนโกรธยากมากๆเลย คงเพราะมีบทเรียนราคาแพงหลายๆอย่าง ทำให้คุณมีสติมากขึ้น ไม่หวั่นไหวกับอารมณ์เพียงชั่วครู่ชั่วยาม มีเหตุผลกับความผิดพลาดของคนอื่น และเรียนรู้เข้าใจที่จะแก้ไขเมื่อตัวผิดพลาด ทำให้อารมณ์โกรธของคุณขึ้นช้า ลงไว กว่าคนอื่นแยะเลยค่ะ


 


ยำถั่วพู


อารมณ์โกรธจัดอยู่ในขั้นพอประมาณ อยู่ที่จังหวะแลเวลา คือบางทีเรื่องที่น่าจะโกรธหากอารมณ์ดีอยู่ก็ไม่โกรธ ในขณะที่บางครั้งเรื่องเล็กนิดเดียวกลับโกรธเสียจนคนรอบข้างงงเอาได้ ความโกรธของคุณจึงอยู่ที่จังหวะและเวลา ปัจจัยภายนอกเสียมากกว่าค่ะ


 


 ยำแหนม


คุณเป็นคนใจร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วย ทีนี้ยามคุณโกรธจะเผ็ดร้อนมาก แต่ไม่รู้ทำไมกลับกลายเป็นเรื่องตลกได้สำหรับคนรอบข้าง อาจเพราะความช่างประชดประชันของคุณ ทำให้ยามคุณโกรธกลายเป็นเรื่องสนุกสนานทันที แต่…หากวันใดประชดมากไปก็เดือดร้อนได้เช่นกันนะคะ อิอิ


 


ยำตะไคร้


ยามคุณโกรธนั้นดูน่ากลัวนะคะ เพราะถ้าไม่ใช่เรื่องที่ไปกระทบใจมากโดยปรกติคุณจะไม่แสดงอารมณ์โกรธใด แต่หากสิ่งที่เกิดมันเกินห้ามใจ ความโกรธของคุณสามารถทำลายล้าง หรือเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นหรือแย่ลงได้ในเวลาเดียวกันเลย แต่ดีตรงที่เวลาคุณโกรธคุณจะใช้ภูมิความร้อนให้เป็นภูมิความรู้ สั่งสอนคนอื่นได้ด้วยนะเนี่ย


แต่อย่าลืมนะค่ะ ว่าผู้หญิงแค่ยิ้มก็สวยแล้ว


Share Button

เครดิตแหล่งข้อมูล : วัดระดับความโกรธ ด้วยยำแซบๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น